ข่าว3มิติ ข้าวโพดหวานสายพันธุ์ใหม่ บริโภคสดได้หลังเก็บเกี่ยว (17 กุมภาพันธ์ 2561)

Author channel 3mitinews   8 мес. назад
19,353 views

163 Like   7 Dislike

พยาบาลอุดร หันมาเพาะปลูกข้าวโพดสายพันธุ์ใหม่ ราชินี...

ข่าว3มิติ เผยโฉมหน้ามนุษย์โบราณ 13,000 ปี ผลงานสำคัญระดับ...

ทีมนักโบราณคดีไทยสร้างผลงานระดับโลก จากการขุดพบโครงกระดูกมนุษย์อายุ 13,640 ปีที่แหล่งโบราณคดีถ้ำลอด อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผ่านมา 15 ปี สามารถจำลองใบหน้าหญิงใบราณจากโครงกระดูกมนุษย์ที่ค้นพบได้สำเร็จ จนกลายเป็นหลักฐานทางโบราณคดีสำคัญ ที่บ่งบอกได้ว่าในดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอนของไทย มีมนุษย์โบราณอาศัยอยู่ในช่วงปลายยุคน้ำแข็ง หรือยุคก่อนประวัติศาสตร์ และกำลังมีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเพื่อเชื่อมโยงกับชาติพันธุ์ของมนุษย์ในปัจจุบัน

พ่อแม่ร่ำไห้ลูกสาวหนีตามแฟนหนุ่ม หลังวิวาห์ล่ม เหตุ...

เลย-พบมีการโพสต์แจ้งเตือนในเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ระวังให้ดี พวกจอมปลอม ต่อต้านทหารปลอม ตำรวจปลอม” ว่านายพูนเกียรติ ศิริเพชร อายุ 29 ปี เป็นตำรวจอาสาในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ แต่แอบอ้างว่าเป็นร้อยตำรวจตรี มาหลอกลวง น.ส.หมวย (นามสมมุติ) อดีตอาสาสมัครทหารพรานแต่งงาน ซึ่งพิธีกำหนดจัดขึ้นในเช้าวันที่ 18 ก.พ.61 ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เดินทางไปยังบ้านที่จัดงานเพื่อควบคุมตัวฝ่ายชายที่แอบอ้าง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าไม่มีการจัดงานแต่งงานตามกำหนดการ โดยไม่พบตัวนายพูนเกียรติ ซึ่งทราบจากนายคำสิงห์(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี บิดาของ น.ส.หมวย ว่าได้หลบหนีไปพร้อมกับบุตรสาวแล้ว นายคำสิงห์ เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมภรรยาและญาติพี่น้องได้เตรียมการจัดงานมงคลสมรสลูกสาวที่จะมีขึ้นในวันนี้ แต่ต้องล้มเลิกไป เพราะได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม บอกว่าว่าที่ลูกเขยไม่ได้เป็นตำรวจจริงตามที่บอก หลังจากนั้นจึงได้ถามนายพูนเกียรติ เจ้าตัวก็ยืนยันว่าเป็นตำรวจจริง ยศร้อยตำรวจตรี เป็นเจ้าหน้าที่สายข่าวของ สภ.สมุทรปราการ ตนจึงขอดูหลักฐาน แต่ว่าที่ลูกเขยบอกว่าไม่ได้เอาเอกสารมาด้วย วันหน้าจะมาแสดงให้ดูเพื่อความบริสุทธิ์ใจ ตนจึงรู้สึกว่าน่าจะเป็นการหลอกลวง จึงได้สอบถามลูกสาว และตรวจสอบในเพจเฟซบุ๊กตามที่ตำรวจกองปราบบอก จึงพบว่ามีการโพสต์เตือนพฤติกรรมของว่าที่ลูกเขยรายนี้อย่างชัดเจน ลูกสาวจึงมาบอกว่าของดการจัดงานแต่งนี้ไว้ก่อน แต่ต่อมาทั้งว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ขึ้นรถทัวร์โดยสารหนีไปกรุงเทพ ทำให้ทางครอบครัวทำอะไรไม่ถูก การ์ดแต่งงานได้เชิญผู้หลักผู้ใหญ่ไปหมดแล้ว เตรียมโต๊ะจีนไว้ 50 โต๊ะ ค่าเช่าเครื่องเสียง และค่าจัดงาน รวมกว่า 1 แสนบาท กลายเป็นภาระที่ต้องชดใช้เขา จนเมื่อวานตอนเย็นจนถึงดึก มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีนับร้อยคน ต่างตกใจที่ไม่มีการจัดงานแต่งงาน และเช้าวันนี้ก็ยังมีคนที่ยังไม่รู้เรื่องขับรถมาร่วมงานรดน้ำก็แปลกใจ ซึ่งตนได้อธิบายจนเข้าใจจึงแยกย้ายกันกลับ ทำทางครอบครัวรู้สึกอับอาย ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ไม่คิดว่า ว่าที่ลูกเขยจะมาโกหกกันอย่างนี้ ตอนนี้ได้คุยกับลูกสาวแล้วว่ามีอะไรให้มาคุยกัน ถึงจะไม่ใช่ตำรวจจริง ถ้ารักกันจริงตนก็ไม่ห้าม ไม่ได้หวังว่าลูกเขยต้องเป็นข้าราชการตำรวจ ถึงเป็นชาวบ้านธรรมดาก็รับได้ ขอร้องว่าที่ลูกเขยและลูกสาวให้กลับมาคุยกัน มาหาทางออกด้วยกัน ไม่ต้องหนี ทุกอย่างคุยกันได้ มาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น พ่อและแม่ไม่โกรธลูก ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวนายพูนเกียรติ ศิริเพชร มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ซึ่งคดีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/regional/19-Feb-2018/119193 ------------------------- เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 19 กุมภาพันธ์ 2561 ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่ เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3 Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3 Official LINE : @ruenglao

'ชูวิทย์มีเรื่องเล่า' คุยคดีศาลสั่งจำคุก 'ยิ่งยง' 20 ปีไ...

ชูวิทย์มีเรื่องเล่า กับชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ คุยประเด็น นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม พร้อมพวก ถูกศาลจังหวัดมีนบุรีตัดสินจำคุกคนละ 20 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดีฉ้อโกงประชาชน ในชื่อบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยามจำกัด ทำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรชนิดใหม่ในรูปแบบของสารแทนคุณขึ้นออกจำหน่ายในระบบ มีมูลค่าความเสียหายในคดีนี้จำนวน 11 ล้านบาท ก่อนที่ยิ่งยงจะได้ยื่นเงินสด 5 แสนบาทประกันตัว เตรียมสู้ชั้นอุทธรณ์ต่อไป โดยเจ้าตัวได้ขอโทษแฟนๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองไม่คิดจะทำอาชีพทุจริต ส่วนเรื่องคดีในตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลบางอย่างได้ เบื้องต้นระบุรับเป็นพรีเซนเตอร์ และมีหุ้นบางส่วนของบริษัท รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/chuwit-me-ruenglao/01-Feb-2018/118314 ------------------------- เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 1 กุมภาพันธ์ 2561 ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่ เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3 Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3 Official LINE : @ruenglao

ข่าว 3 มิติ | ตรวจสอบบ้านพักหรูในเขตป่าสงวนฯ จ.นครราชสี...

ติดตามครอบครัวข่าว 3 ผ่านทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ Website : http://www.krobkruakao.com Facebook : https://www.facebook.com/krobkruakao3 Twitter : https://www.twitter.com/krobkruakao3 Instagram : http://instagram.com/krobkruakao3 Youtube : https://www.youtube.com/krobkruakao3

ปัจจุบันมีนักปรับปรุงพันธุ์ของไทยอยู่ใน 1 ใน 5 ของโลกเรื่องการปรับปรุงพันธุ์ข้าวโพด ล่าสุดนักปรับปรุงพันธุ์ชาวไทย สามารถพัฒนาพันธุ์ข้าวโพดให้สามารถบริโภคสดได้หลังการเก็บเกี่ยว

Comments for video:

Similar video